LỄ TRAO TẶNG NHÀ Ở CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH CÒN KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐÔNG KHÊ

Đăng lúc: 00:00:00 01/10/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 27/9/2024, Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Đông Khê tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình bà Lê Thị Miên thôn Tam Xuyên và hộ gia đình ông Lê Viết Cần thôn Bắc Giáp.

Tới dự có đồng chí Lê Thị Phương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Đông Sơn; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ Quốc huyện, Ban dân vận Huyện ủy. Về phía xã có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã Đông Khê; công chức chuyên môn, các đồng chí trong chi uỷ chi bộ, đại diện gia đình, dòng họ và đông đảo nhân dân của 2 thôn.

Hộ gia đình bà Lê Thị Miên và hộ ông Lê Viết Cần, xã Đông Khê đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong những căn nhà cũ, xuống cấp nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của hai hộ gia đình, Ban chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Đông Khê đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn xã tham gia đóng góp hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ dân, với tổng giá trị mỗi ngôi nhà là 80 triệu đồng.
           1.jpg

Lãnh đạo huyện, xã đã trao kinh phí xây dựng nhà ở cho Hộ gia đình bà Lê Thị Miên.
           2.jpg

Lãnh đạo huyện, xã đã trao kinh phí xây dựng nhà ở cho Hộ gia đình ông Lê Viết Cần.

Sau hơn 01 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà của hộ gia đình bà Lê Thị Miên và ngôi nhà của hộ ông Lê Viết Cần, xã Đông Khê đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ, đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhà tài trợ, các ban ngành đoàn thể địa phương, để gia đình có được ngôi nhà vững chắc ổn định cuộc sống; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội./.

Thực hiện: Nguyễn Liên – Công chức VHXH xã Đông Khê