Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Khê  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

HỘI THI “ CÁN BỘ THÔN VỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN”

Đăng lúc: 16:59:27 25/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 23/9/2023, xã Đông Khê tổ chức Hội thi “Cán bộ thôn với công tác dân vận chính quyền” năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Lê Chí Thanh - Huyện uỷ viên, Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Sơn và các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng uỷ, cán bộ công chức, cán bộ hoạt động không chuyên trách của xã.

Hội thi diễn ra trong 1/2 ngày với sự tham gia của  45 thí sinh chính thức là các thành viên Ban công tác mặt trận  các thôn và hơn 100 thành viên không chính thức( được huy động để hỗ trợ các phần thi) đến tờ 09 thôn trên địa bàn xã. Mỗi đội tham gia 3 phần thi gồm: “ Lời chào tổ dân vận” , “Mô hình dân vận tiêu biểu năm 2023và phần thi Tiếng hát cán bộ dân vận cơ sở . Các đội  tham dự Hội thi đã đua tài sôi nổi, hào hứng, tự tin, trí tuệ, thể hiện sự tâm huyết với công tác dân vận chính quyền. Các đội thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, công phu, nội dung phong phú, đa dạng về hình thức thể hiện; hoàn thành tốt các phần thi theo quy định. Đặc biệt, phần thi “ Lời chào tổ dân vậnđã có nhiều sáng tạo trong chuyển thể nội dung thi bằng các bài hát, tiểu phẩm ngắn, thơ ca, hò vè…tạo không khí sôi nổi, hào hứng; các đội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm vững kiến thức câu hỏi về các nội dung cơ bản của công tác dân vận chính quyền ; thể hiện phần thi tự tin, trả lời đúng trọng tâm. Trong phần thi “Mô hình dân vận tiêu biểu năm 2023” và phần thi “ Tiếng hát cán bộ dân vận cơ sở ” với những  giọng ca ngọt ngào sâu lắng, những tiểu phẩm tự biên, xuất phát từ thực tiễn công tác vận động quần chúng có sự truyền cảm, sức thu hút, hấp dẫn và tính tuyên truyền, thuyết phục cao.

Hội thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đây thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị lan tỏa, sâu rộng, cuộc thi tạo điều kiện để cán bộ thôn, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về nội dung, phương thức, cách làm hay, sáng tạo trong công tác vận động nhân dân để phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong vận động Nhân dân thực hiện xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu xây dựng thôn thông minh.

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi  thôn Tuyên Hoá,  02 giải nhì cho các đội thi thôn Chợ Rủn và thôn Thạch Khê Tiên, 02 giải ba cho các đội thi thôn Viên Khê 1 và thôn Thạch Khê Thượng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải “Mô hình  tiêu biểu” cho đội thi đến từ thôn Thanh Oai.

 

Hội thi Cán bộ thôn với công tác dân vận chính quyền năm 2023 đã khép lại với những dấu ấn khó quên, là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ thôn và Nhân dân về Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác Dân vận chính quyền trên địa bàn huyện Đông Sơn, giai đoạn 2021- 2025”; nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ thôn,trong công tác vận động nhân dân xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu “Sáng -xanh - sạch - đẹp - văn minh- thân thiện”; ứng dụng các thao tác, quy trình trong việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân hiểu rõ hơn về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của xã, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  

Một số hình ảnh hội thi
a1.jpga2.jpga3.jpga4.jpga 5.jpga6.jpga7.jpga8.jpga9.jpga10.jpga11.jpga12.jpga13.jpga14.jpga16.jpga17.jpga18.jpga19.jpga20.jpga21.jpga22.jpg
                                                            Thực hiện: Đài truyền thanh Đông Khê

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
286233

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289