ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ ĐÔNG KHÊ NHIỆM KỲ 2024-2029.

Đăng lúc: 16:26:31 16/04/2024 (GMT+7)

Ngày 14/4, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã, Đông Khê tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đồng chí Trần Thị Chuyên- Uỷ viên BCH tỉnh đoàn, bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Uỷ viên ủy ban Hội LHTN huyện; lãnh đạo Đông Khê, trưởng các tổ chức chính trị xã hội; bí thư chi bộ và các hội viên tiêu biểu về dự.

Theo báo cáo tại đại hội, Hội LHTN xã Đông Khê hiện có 11 chi hội. Trong đó có 9 chi hội thanh niên địa bàn dân cư, 2 chi hội trường học. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, thanh niên trên địa bàn xã Đông Khê luôn thể hiện được sự năng động, sáng tạo, tích cực áp khoa học, kỹ thuật vào phát triển kinh tế; hăng hái tham gia các chương trình, các phong trào thanh niên tình nguyện, qua đó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế -  xã hội tại địa phương. Đặc biệt, Hội Liên Hiệp Thanh niên xã đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào :Tôi yêu Tổ quốc tôi; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp.

ảnh DH LHTN.jpg

Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN Việt Nam xã Đông Khê đã tổ chức 5 buổi sinh hoạt chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh vào các dịp sinh nhật Bác và ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam; tổ chức cho thanh thiếu niên gặp gỡ động viên tặng 30 xuất quà trị giá 9.000.000đ cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh vào dịp 27/7 và ngày 22/12; tuyên truyền vận động 37 đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Có 50 thanh niên tham gia lớp học cảm tình Đảng, trong đó có 03 thanh niên được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Phong trào Tuổi trẻ Đông Khê chung tay xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao được triển khai tích cực với những việc làm thiết thực như: Tổ chức cho thanh niên ra quân vớt bèo, phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy trên sông nhà Lê, khu vực thôn Viên Khê 2 với  hơn 30 thanh niên tham gia; thực hiện mô hình trồng cây phủ xanh tường tường rào nhà văn hóa thôn; Phối hợp cùng các tổ tự quản của các thôn đảm nhận 2 tuyến đường xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; phối hợp với các thôn xây dựng, lắp đặt 9/9 công trình . Khu vui chơi cho trẻ em với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Chương trình đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh được đẩy mạnh. Công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng, đã giới thiệu 280 hội viên, thanh niên tiên tiến cho Đoàn xem xét, kết nạp.

Trong nhiệm kỳ tới, với khẩu hiệu hành động: Đoàn kết- Bản lĩnh- Sáng tạo- Hội nhập- Phát triển, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đông Khê đề ra mục tiêu: xây dựng tổ chức Hội LHTN xã vững mạnh, thật sự là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên, đoàn kết tập hợp mọi tầng lớp thanh niên; tích cực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh niên; nâng cao chất lượng hoạt động hội, hình thành lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Chuyên- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hoàng- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã Đông Khê, đã biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội LHTN xã nhà đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

1 ảnh dhlhtn.jpg

Đại hội đã hiệp thương cử 12 anh chị tham gia Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Đông Khê lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chị Lê Thị Thảo - Bí thư đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Đông Khê, nhiệm kỳ 2019 -  2024 giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa I, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện thời gian tới.
 2 dhlhtn.jpg

Thực hiện: Đài truyền thanh Đông Khê