Xã Đông Khê tổ chức thành công việc Lấy ý kiến cử tri về việc nhập huyện Đông Sơn vào TP. Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 02/06/2024 (GMT+7)

Ngày 01/06/2024 vừa qua, cùng với cử tri các xã trên địa bàn huyện Đông Sơn, cử tri tại 9 thôn trên địa bàn xã Đông Khê  đã  tham gia bỏ phiếu về việc nhập huyện Đông sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc  thành phố Thanh Hóa. Cuộc lấy ý kiến diễn ra rất nhanh trong buổi sáng ngày 01/06 và đã thành công tốt đẹp, cử tri Đông Khê đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong đợt lấy ý kiến cho việc sáp nhập này.

Theo quy định, việc lấy ý kiến cử tri về sắp xếp, sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính phải đảm bảo trên 50% tổng số cử tri trên địa bàn đồng ý. Kết quả lấy ý kiến cử tri Đề án nhập huyện Đông Sơn và thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa đã đạt 98.8%

Theo đó, tổng số cử tri trên địa bàn xã Đông Nam là 5456 cử tri. Số cử tri tham gia lấy ý kiến: 5451 cử tri; đạt 99,9 % tổng số cử tri.  Số cử tri đồng ý: 5387 cử tri; đạt 98.8 % so với tổng số cử tri. Số cử tri không đồng ý: 52 cử tri; chiếm 0.9 % so với tổng số cử tri.  Như vậy số cử tri đồng ý việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa đã đạt trên 98%.

Căn cứ kết quả ý kiến đồng tình thống nhất cao của cử tri, Hội đồng nhân dân xã Đông Khê  sẽ họp thông qua đề án nhập huyện Đông Sơn vào Thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa. Trên cơ sở báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri của địa phương, tờ trình, đề án, HĐND xã sẽ thảo luận, biểu quyết tán thành việc nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa.

Một số hình ảnh của Nhân dân các thôn trên địa bàn xã đi tham gia bỏ phiểu
       Viên Khê 1.jpg
                                      Điểm bỏ phiếu Thôn Viên Khê 1
       TK Tiên 1.jpg                                  Điểm bỏ phiếu thôn Thạch Khê Tiên