HĐND xã Đông Khê tổ chức kỳ họp thứ Hai HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 15:05:16 30/07/2021 (GMT+7)

Ngày 29 tháng 7 năm 2021, HĐND xã Đông Khê tổ chức kỳ họp thứ Hai HĐND xã  khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự có các đồng chí Lê Thị Phương  UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy các ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XX. Kỳ họp đã thông qua các báo cáo của HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các Tờ trình được thông qua trong kỳ họp. 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh chỉ đạo điêù hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ từ xã đến thôn và nhân, tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm cơ bản ổn định và có bước phát triển. Tổng diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân đạt 100% kế hoạch, năng xuất lúa vụ xuân đạt 72 tạ/ha. Đã thực hiện rất thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu được đẩy mạnh trong 6 tháng đầu năm đã được công nhận thêm 2 thôn, đến nay đã có 7/9 thôn được công nhận Thôn NTM kiểu mẫu. Tập trung chỉ đạo 2 thôn còn lại là thôn tuyên hóa và thôn Thanh Oai  đẩy nhanh công tác xây dựng và rà soát hoàn thiện các tiêu chí để về đích NTM kiểu mẫu để đề nghị công nhận trong tháng 8/2021. Các hoạt động văn hoá-xã hội có nhiều tiến bộ. Chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội đảm bảo. Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được nhân dân nhiệt tình tham gia ủng hộ và nêu cao tinh thần trách nhiệm. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trên cơ sở các báo cáo được trình bày tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại biểu HĐND xã đã đánh giá những kết quả nổi bật của HĐND, UBND, UBMTTQ xã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời phản ánh kịp thời, trung thực những vấn đề còn tồn tại, kiến nghị đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của Nhân dân.

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo UBND xã Đông Khê đã tiếp thu và trả lời, làm rõ những nội dung các đại biểu chất vấn. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu HĐND xã đã xem xét và biểu quyết thông qua 9 Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020; Nghị quyết ban hành nội quy kỳ họp HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc ban hành quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026;  Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên của thường trực HĐND, các ban của HĐND năm 2022; Nghị quyết về việc giao tăng thu tiền sử dụng đất và bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 để thực hiện ghi thu-ghi chi các dự án khai thác quỹ đất do xã quản lý; Nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư các dự án đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch hỗ trợ các chương trình, đề án thực hiện phát triển KT-XH năm 2021; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán chi và bổ sung dự án thu, chi ngân sách năm 2021.