Nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử tại xã Đông Khê

Đăng lúc: 00:00:00 15/06/2023 (GMT+7)

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử thay vì phải sử dụng nhiều loại giấy tờ cá nhân, xã Đông Khê đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNEID, tài khoản định danh điện tử.

Thời gian qua, xã Đông Khê đã tăng cường lực lượng cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách về các thôn để cùng với Tổ công nghệ số cộng đồng cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân xuyên suốt các ngày trong tuần, kể cả buổi tối. Đặc biệt trong dịp nghĩ lễ 30-4, 1-5 Công an xã  đã phối hợp với công an huyện bố trí các điểm, cả điểm lưu động, và điểm cố định để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công dân đang sinh sống và học tập, lao động ở xã Đông Khê làm CCCD và đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Để hoàn thành nhiệm vụ, các tổ công nghệ số ở các thôn đã chia thành các đoàn khác nhau đến tận nơi làm thủ tục cấp CCCD cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt như: người già yếu, bệnh tật, gặp khó khăn trong việc đi lại.
Với phương châm “làm hết việc, không hết giờ”, phát huy tối đa vai trò của lực lượng Công an xã. Đặc biệt, với sự vào cuộc, đồng hành của cấp ủy chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể: Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB, CBCC, …phối hợp với lực lượng Công an trong tăng cường công tác tuyên truyền với tinh thần trách nhiệm cao nhất “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” từ huyện đến cơ sở nhiệt tình hăng hái, tâm huyết, vừa làm vừa giải thích sự cần thiết phải kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 đối với người dân, hỗ trợ, giúp đỡ người dân đến kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Với quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị tính đến ngày 30/6/2023, toàn xã đã  thu nhận 3963 tài khoản ,đã kích hoạt 3462 tài khoản  xếp thứ 2/14 xã thị trấn của Huyện Đông Sơn về số lượng công dân cài đặt tài khoản định danh điện tử.

Một số hình ảnh về cài đặt Vneid tại các thôn trên địa bàn xã Đông Khê
anh1.jpganh2.jpganh 4.jpganh 5.jpganh 6.jpganh 6.jpganh 7.jpganh 8.jpganh 9.jpg