Lực lượng Công an nhân dân tiên phong trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Đăng lúc: 00:00:00 17/03/2024 (GMT+7)

Ngày 13/3, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai Đề án 06 và Chuyển đổi số Bộ Công an chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) và Chuyển đổi số trong Công an nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, lực lượng Công an nhân dân đã và đang là lực lượng nòng cốt, tiên phong, giữ vai trò dẫn dắt trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị công an các đơn vị, địa phương quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo. Cấp ủy, Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương, nhất là giám đốc công an tỉnh, trưởng công an cấp huyện, cấp xã phải nhận thức sâu sắc chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là quá trình thay đổi tổng thể mọi phương thức, hoạt động của con người dựa trên công nghệ số. Giám đốc công an các địa phương thực hiện rà soát, hệ thống hóa và kiểm tra việc thực hiện văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương; đồng thời hoàn thành xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản pháp luật còn tồn đọng; tăng cường phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và các trưởng Công an nhân dân cấp huyện, cấp xã tổ chức tập huấn bằng hình thức phù hợp, bảo đảm chất lượng cán bộ phục vụ công tác "đúng, đủ, sạch, sống" của dữ liệu, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực cư trú tại cơ sở.

Nguồn: Báo Nhân dân