Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Khê  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

KẾT QUẢ XÂY DỰNG NTM KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐÔNG KHÊ

Đăng lúc: 15:08:27 13/01/2023 (GMT+7)
100%
Print

Bắt tay vào xây dựng NTM kiểu mẫu với tâm thế phát huy thành quả đạt được của quá trình xây dựng NTM nâng cao, xã Đông Khê đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động huy động được tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị đặc biệt là vai trò chủ thể của người dân một lần nữa lại được phát huy, nhàn nhà, người người phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước chủ trương của huyện, địa phương đồng lòng ra sức thi đua tự nguyện hiến đất vật kiến trúc, hoa màu đóng góp ngày công lao động chung tay xây dựng kiến thiết quê hương, đây cũng là lúc nở rộ nhiều mô hình điển hình Dân vận khéo hiệu quả cao vận động quần chúng hoạt động giám sát vận động của MTTQ, nhiều phong trào do Hội CCB, hội Phụ nữ, Đoàn TN, hộ Nông dân đảm nhận đạt kết quả cao.

          Từ cách làm gần dân, sát dân, đặt mình vào vị trí của người dân kịp thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, xã Đông Khê đã phát huy được va trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM kiểu mẫu. Qua triển khai vận động 100% số hộ đã đồng tình hưởng ứng, nhân dân đã hiến 4.550 ngày công, 7.000m2 đất, đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng mang tính quyết định để các công trình giao thông trong xây dựng NTM kiểu mẫu được triển khai thuận lợi đạt được tiến độ theo yêu cầu đề ra. Đặc biệt nhiều hộ dân không chỉ hiến đất 1 lần mà còn nhiều lần hiến đất, việc hiến đất làm đường đã thành phong trào nét đẹp của người dân nơi đây, vì vậy hạ tầng giao thông nông thôn được đảm bảo đồng bộ hiện đại kết nối thông suốt với quy mô mặt đường rộng từ 4,5 đến 7 mét trở lên có hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng.

Với mục tiêu phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân xã Đông Khê đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ từ sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết, chuỗi giá trị, cải tạo vườn hộ, trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, đến duy trì, mở rộng các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, thu hút vốn đầu tư, tạo việc làm; từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động. Vì vậy, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 60.01 triệu đồng/người. Tỷ lệ lao động có việc làm trong độ tuổi lao đông chiếm 81.4%; Có 01 sản phẩm Hương truyền thống Đức Minh đạt sản phẩm OCOP.

Lĩnh vực hạ tầng kinh tế xã hội 100% hệ thống điện sinh hoạt và phục vụ sản xuất được đảm bảo, 100% các thôn đều có mô hình hoạt động văn hóa thể thao, thôn Chợ Rủn  được chon xây dựng thôn thông minh. Các trường học được đầu tư kiên cố trong đó 4 trường học đều đạt chuẩn quốc gia (2 trường đạt chuẩn QG mức độ 2); xã đạt Chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2, mức độ 3; Trung tâm học tập cộng đồng xếp loại A.

Cơ sở vật chất Trạm y tế xã Đông Khê 2 tầng với diện tích 520 m2 được chia làm 12 phòng chức năng, 8 giường bệnh cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, được trang bị được phân bổ theo gói dịch vụ các năm đủ theo danh mục qui định tại tuyến y tế cơ sở, đã tổ chức lập hồ sơ sức khỏe 6.823 người đạt 94%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 98,64 %.

Trong lĩnh vức Quốc phòng, ANTT, hành chính công các thủ tục hành chính cho tổ chức công dân đảm bảo có hiệu quả thực hiện tốt các quy định về dân chủ ở cơ sở, cán bộ công chức xã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nâng cao đạo đức công vụ trong thực hiện nhiệm vụ, hệ thống tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, công tác Quốc phòng được củng cố giữ vững, ANTT được đảm bảo. Riêng về lĩnh vực môi trường tỉ lệ người dân được sử dụng nước sạch đạt 100%, xã thường xuyên vận động nhân dân thường xuyên dọn dẹp vệ sinh chung trên toàn xã, trồng hoa cây xanh 2 bên đường, các thôn duy trì mô hình bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên hiệu quả thu hút được sự tham gia của cộng đồng.  

Có thể khẳng định những kết quả đạt được trong xây dựng NTM kiểu mẫu ở xã Đông Khê là bức chuyển quan trọng tạo động lực để người dân thêm tin tưởng nỗ lực triển khai NTM kiểu mẫu với những triển vọng tốt đẹp, khẳng định vai trò chủ thể của người dân hướng tới đổi mới toàn diện diện mạo nông thôn, nông nghiệp và nông dân.

Công cuộc xây dựng NTM kiểu mẫu là cả một quá trình từ những kết quả đáng mừng đã đạt được, những bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra là minh chứng cho thấy sự quyết tâm nỗ lực vượt khó, tư duy đổi mới cùng tinh thần đoàn kết chung sức đồng lòng quyết tâm chính trị vì mục tiêu chung của toàn Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Đông Khê. Đó là trái ngọt khi ý Đảng hòa quyện với lòng dân trở thành giá trị động viên khích lệ lớn đối với cán bộ và nhân dân trong xã từ đó tạo động lực để Đông Khê tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

Một số hình ảnh   
ảnh 2.jpgảnh 3.jpgảnh 4.jpgảnh 5.jpgảnh 6.jpgảnh 7.jpg

ảnh 1.jpg

Thực hiện:  Đài truyền thanh Đông Khê

    

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
286233

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289