Ngày 05/12/2020 00:00:00

Xã Đông Khê tập trung khống chế dịch tả lợn châu Phi

Ngày 9/5/2019, tại xã Đông Khê đã phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi tại hộ gia đình nhà bà Phạm Thị Thanh thôn 5 xã Đông Khê. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch UBND xã đã khẩn trương thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu phi và triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi: như thành lập 02 các chốt kiểm dịch tại các điểm giao thông để kiểm soát dịch bệnh;Các chốt kiểm dịch bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị bảo hộ, sổ sách ghi chép, thuốc phun khử trùng đầy đủ. Các chốt trực 24/24;

IMG_1987.jpg

Đồng thời khuyến cáo các hộ gia đình chăn nuôi trong địa phương thực hiện nghiêm việc thường xuyên kiểm tra đàn lợn tiêu độc khử trùng, rải vôi khu vực chăn nuôi của gia đình mình. Không được mang thức ăn thừa, nước rác ở nơi khác về nhà cho lợn ăn, khi lợn có biểu hiện của dịch tả châu phi phải báo ngay cho UBND xã hoặc thú y để xử lý.

Tất cả các hộ kinh doanh thịt lợn tại chợ Rủn không được mua bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn tại các vùng có dịch vào địa bàn. Không kinh doanh buôn bán chế biến lợn bệnh. Không vứt bừa bãi thịt lợn bệnh ra môi trường.

Do làm tốt công tác phòng chống dịch nên đến nay đã qua 20 ngày vẫn không phát thêm ổ dịch mới, công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi cơ bản đã được kiểm soát.

Xã Đông Khê tập trung khống chế dịch tả lợn châu Phi

Đăng lúc: 05/12/2020 00:00:00 (GMT+7)

IMG_1987.jpg

0 bình luận