Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Khê  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thẩm định các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Đông Khê

Đăng lúc: 14:17:28 23/06/2022 (GMT+7)
100%
Print

 

Sáng ngày 1/6/2022, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm Tổ trưởng đã về thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Đông Khê. Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Nguyễn Hồng Quang, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên văn phòng điều phối ATTP huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Đông Khê.

          Thực hiện Nghị quyết số 04 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Quyết định số 32 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định tiêu chí, trình tự thủ tục, hồ sơ công nhận, công khai xã, phường, thị trấn ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, UBND xã Đông Khê đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; thành lập, kiện toàn Ban nông nghiệp quản lý vệ sinh ATTP xã, thành lập các tổ giám sát cộng đồng thôn; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện. Xã đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ATTP bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú để nhân dân biết và tự giác tham gia thực hiện...Với việc tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay, qua đánh giá 16 nội dung trong tổng số 4/4 nhóm tiêu chí ATTP của xã Đông Khê đạt yêu cầu.

Sau khi được nghe báo cáo, các đồng chí thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đã phát biểu ý kiến; các ý kiến đều cơ bản thống nhất cao với báo cáo, những kết quả đạt được của địa phương trong công tác VSATTP,  đồng thời các thành viên trong đoàn cũng làm rõ thêm một số hạn chế của địa phương cần khắc phục như: các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tiếp tục cải tạo, nâng cấp, đảm bảo thông thoáng và sạch sẽ; chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo cho phù hợp, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí; các thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đều thống nhất xã Đông Khê đạt các tiêu chíxãATTP.
          Đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của địa phương trong công tác bảo đảm ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân vì thế địa phương cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì kết quả đã đạt được. Công việc này cần phải triển khai xuyên suốt, triệt để, nhất là trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP. Yêu cầu xã Đông Khê phải thực hiện ngay một số nhiệm vụ cụ thể
là xã cập nhật chính xác vào phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá; tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP tại đám hiếu, hỷ trên địa bàn xã. Tiếp tục nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tổ thẩm định thống nhất tại thời điểm đánh giá xã Đông Khê đạt các tiêu chí về ATTP. Sau buổi thẩm định, xã tập trung hoàn thiện các loại hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh để tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Đông Khê đạt tiêu chí xã ATTP năm 2022./.

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
286233

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289