Lễ phát động cùng chung tay vì một hành tinh xanh

Đăng lúc: 00:00:00 05/10/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 18/5/2019 xã Đông Khê - huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ phát động “Cùng chung tay vì một hành tinh xanh” với chủ đề “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”.

IMG_1985.jpg

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo xã đã phát biểu kêu gọi mỗi người dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt hằng ngày nhằm bảo vệ môi trường sống.
Cũng tại buổi lễ, Công ty TNHH Thép Huy Hoàng Gia đã trao tặng 1.050 chiếc làn đi chợ cho người dân trên địa bàn xã, nhằm mục tiêu hạn chế việc sử dụng túi ni lông mỗi lần đi chợ. Đó là một hành động tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn, góp phần vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp.
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nylon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.