xã Đông Khê ra quân trồng cây đầu xuân

Đăng lúc: 00:00:00 27/02/2020 (GMT+7)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây”, sáng 04/2, xã Đông Khê ra quân trồng cây đầu xuân.

Về dự lễ phát động tết trồng cây có đ/c Phạm Thị Nhung UVBTV huyện ủy- Trưởng ban dân vận huyện ủy Đông Sơn cùng các đ/c trong đoàn công tác của huyện.

Trong những năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân xã Đông Khê  đã tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng đô thị văn minh, thân thiện với môi trường. Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý năm 2020, sáng ngày 04/2, xã Đông Khê  đã ra quân trồng cây sấu tại khu trung tâm văn hóa thể thao xã , phát động mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, hộ gia đình trồng ít nhất từ 1 đến 2 cây xanh; tập trung trồng những cây tạo bóng mát và có giá trị kinh tế cao như: nhãn, bưởi, thông, xấu, keo,… trên các tuyến đường trong khu dân cư và diện tích chuyển đổi.

Việc trồng cây đầu xuân góp phần thúc đẩy phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cải tạo môi trường sống, làm cho cảnh quan ngày càng xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu xuân, ứng phó biến đổi khí hậu, hạn chế ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.