Lễ Phật Đản 2562 chùa Thạch Khê

Đăng lúc: 15:46:03 30/05/2018 (GMT+7)

ngày 27/5/2018 tại chùa Thạch Khê-xã Đông Khê-Đông Sơn-Thanh Hoá đã diễn ra lễ phật đản năm 2018

vào ngày 27/5/2018 tại chùa Tạch Khê- xã Đông Khê-Đông Sơn-Thanh Hóa đã diễn ra lễ Phật Đản.

Đại lễ Phật đản là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật và là lễ hội văn hóa, tôn giáo thế giới được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 1999 trong nỗ lực góp phần tích cực kiến tạo hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại, từ tinh thần nhân ái, từ bi của đạo Phật.
Tới dự buổi lễ có Đồng chí Phạm Thị Nhung UVBTV Trưởng ban Dân Vận huyện Đông Sơn; Đồng chí Nguyễn Đình Thông Phó chủ tịch UBND huyện Đông Sơn

Tại đại lễ, Ban trị sự Giáo hội phật giáo huyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thông điệp nêu rõ: "Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, ngược dòng lịch sử tự hào về sự đóng góp vĩ đại của các bậc Tổ sư đại trí cho dân tộc, Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên GHPGVN phải nâng cao tinh thần: "Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển", nỗ lực không ngừng làm cho đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại."