Đông Khê quyên góp HƯỚNG VỀ THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Đăng lúc: 00:00:00 23/07/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa và MTTQ huyện Đông Sơn về phát động Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, để chia sẻ khó khăn đối với Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19, UBMTTQ xã Đông Khê đã tích cực vận động nhân dân trên địa bàn xã quyên góp, ủng hộ số lượng lớn nhu yếu phẩm thiết yếu.

Với tinh thần "tương thân, tương ái", chỉ sau 02 ngày 19 và 20/7/2021 thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn xã đã quyên góp, ủng hộ được 7.568 kg nhu yếu phẩm như gạo, miến, lạc, bầu, bí, đu đủ và các loại hàng hóa khác như dầu ăn, nước mắm, cá khô, moi khô, mỳ chính,hạt nêm …với giá trị hơn 135 triệu đồng. Số vật phẩm này đã được Ủy ban MTTQ xã Đông Khê vận chuyển xuống Huyện để cung ứng cho Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Những món quà trên là tình cảm tấm lòng của cán bộ và Nhân dân xã Đông Khê khẳng định tình đoàn kết, chia sẻ những khó khăn, tiếp thêm sức mạnh  để Nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng với Nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh và ổn định cuộc sống.

Được biết, bên cạnh quyên góp, hỗ trợ hàng hóa, nhằm chia sẻ với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, hiện nay BCĐ phòng chống dịch của xã cũng đã chuẩn bị phương án, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để đón con em trong địa phương đang sinh sống, học tập và lao động tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về về quê hương.