Đảng bộ xã Đông khê kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Đăng lúc: 10:18:17 14/05/2018 (GMT+7)

Ngày24/2, Đảng bộ xã Đông Khê, huyện Đông Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (24/2/1948 - 24/2/2018).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Khả Phiêu - nguyên Tổng Bí thư Trung ương Đảng; Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh, huyện Đông Sơn, cùng đông đảo đảng viên và nhân dân xã Đông Khê.

IMG_5211.JPG
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa trao Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ xã Đông Khê.

70 năm xây dựng và trưởng thành, từ một chi bộ với 3 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Đông Khê đã có 230 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ nông thôn và 2 chi bộ nhà trường. Hàng năm, có trên 80% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ hoặc yếu kém; 100% các chi bộ được xếp loại trong sạch, vững mạnh.

Đông Khê là một trong 3 xã đầu tiên trong huyện đạt xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của xã đạt 10,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,3 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư, nâng cấp, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,01%, tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm khoảng 30%...

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã ôn lại truyền thống hào hùng 70 năm từ ngày thành lập Đảng bộ xã Đông Khê.

Cùng với việc đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân trong xã đạt được trong những năm qua, đồng chí đã định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, phấn đấu đưa xã Đông Khê sớm trở thành đơn vị nằm trong tốp đầu của tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã trao Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ xã Đông Khê vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Đông Khê đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2017; lãnh đạo huyện Đông Sơn trao bức trướng của BCH Đảng bộ huyện cho Đảng bộ xã mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, quyết tâm xây dựng Đông Khê trở thành xã kiểu mẫu toàn diện”.

Trung Hiế