Đảng bộ xã Đông Khê kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Đăng lúc: 10:26:39 14/05/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 24/2, Đảng bộ xã Đông Khê, huyện Đông Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập chi bộ đầu tiên, và cũng là ngày truyền thống của Đảng bộ, 24/2/2948 - 24/2/2018. Tới dự có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, Nguyên Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng của vùng đất Đông Khê từ trước cách mạng tháng Tám năm 1945 và sự kiện thành lập chi bộ Đảng cộng sản xã Đông Khê, tiền thân của Đảng bộ xã Đông Khê ngày nay. Các đại biểu cùng khẳng định: đây là một mốc son trong lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng bộ, là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân xã Đông Khê. Trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ xã Đông Khê không ngừng trưởng thành, lớn mạnh cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức, lãnh đạo phong trào cách mạng của địa phương giành được nhiều thắng lợi quan trọng. Từ chi bộ đầu tiên chỉ có 3 Đảng viên khi mới thành lập, đến nay Đảng bộ có 230 Đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ, hàng năm 100% chi bộ được xếp loại trong sạch vững mạnh. Từ một xã nghèo, Đông Khê đã vươn lên trở thành một trong 3 xã đầu tiên của huyện Đông Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 41,3 triệu đồng.

Tại buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đông Khê vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, Bằng công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại 5.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, người con ưu tú, xuất sắc của quê hương Đông Khê, bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào đối với truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, cũng như sự phát triển, khởi sắc của quê hương Đông Khê trong thời kỳ đổi mới. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đồng tình cao với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã về việc xây dựng Đông Khê sớm trở thành xã kiểu mẫu, đồng thời nhấn mạnh: Muốn đạt được mục tiêu này, thì mỗi cán bộ, Đảng viên, mỗi người dân phải gương mẫu, các chi bộ và Đảng bộ phải kiểu mẫu. Cấp ủy cần xem đây là nhiệm vụ quan trọng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Nguyên Tổng Bí thư cũng chúc mừng xã Đông Khê được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại 5, vì điều này sẽ mở ra những điều kiện hết sức thuận lợi cho địa phương trong thời gian tới./.

Đức Đồng - Đức Tình