Công an xã Đông Khê phối hợp với Công an huyện tổ chức cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân

Đăng lúc: 14:14:03 01/12/2022 (GMT+7)

Trong các ngày 30/11 và 01/12/2022, Công an xã Đông Khê phối hợp với Tổ công tác cấp căn cước công dân (CCCD) lưu động Công an huyện tổ chức cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân tại Hội trường UBND xã Đông Khê. Để công dân đến làm căn cước công dân đúng thời gian quy định, Công an xã Đông Khê đã phối hợp với Đài truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc làm căn cước công dân gắn chíp điện tử, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất để Tổ công tác cấp CCCD lưu động Công an huyện làm thủ tục cấp CCCD cho công dân được nhanh chóng, hiệu quả.

Trong không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện và cán bộ chiến sĩ Công an xã Đông Khê đã tận tình giúp người dân tìm hiểu các quy trình, thủ tục, kê khai theo mẫu; hướng dẫn các cụ già viết thông tin vào tờ khai; Kiểm tra đối chiếu thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh cấp căn cước công dân...Các thủ tục diễn ra nhanh đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp căn cước; qua đó, đã tạo được niềm tin đối người dân khi đến làm căn cước công dân gắn chíp.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an và sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia tích cực của người dân, xã Đông Khê phấu đấu 100% công dân từ 14 tuổi trở lên được Tổ cấp căn cước công dân lưu động Công an huyện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử để thực hiện các giao dịch xã hội khi toàn bộ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng kể từ ngày 01/01/2023...