chi bộ Viên Khê 1 đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2025

Đăng lúc: 15:53:14 23/06/2022 (GMT+7)

Ngày 12-6-2022, Chi bộ Viên Khê - Đảng bộ xã Đông Khê tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – HUV - Bí thư Đảng ủy xã dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đây là Đại Hội được Đảng ủy Xã Đông Khê chọn làm điểm để các Chi bộ rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Viên Khê 1 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đạt được một số kết quả nổi bật. Theo đó, về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thôn có bước phát triển khá, Cụ thể: Tổng giá trị sản phẩm /1ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản ước đạt 130 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu người/ năm (tăng 01 triệu so với mục tiêu Nghị quyết). Không còn hộ nghèo.

Tổng diện tích đất gieo trồng hàng năm là 12ha ( giảm 13,5ha do quy hoạch). Năng xuất lúa  trung bình 65 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực bình quân giai đoạn 2020-2022 đạt 156 tấn/năm

Công tác chăn nuôi tiếp tục phát triển, tổng đàn gia súc, gia cầm các loại 3.700 con. Làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, phun tiêu độc khử trùng chuồng trại gia xúc, từ đó đã hạn chế phát sinh dịch bệnh.

Nhân dân trong thôn luôn hưởng ứng tích cực thực hiện cuộc vận động chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong nhiệm kỳ thôn đã vận động nhân dân 1.500m2 đất và tham gia 400 ngày công lao động, đầu tư mở rộng, nhựa hóa 1.800m đường nhựa, 600m đường bê tông, 2.300m tường rào thoáng; 2.400m rảnh thoát nước khu dân cư; xây mới nhà văn hóa- khu thể thao thôn, Đình hát Viên Khê; xây mới chỉnh trang nhà ở, khuôn viên nông hộ, cải tạo vườn tạp, xây dựng 12 vườn mẫu. Thôn được huyện công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – HUV- Bí thư Đảng ủy xã Đông Khê đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên chi bộ Viên Khê đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đại hội đã tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí yêu cầu sau Đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội chi bộ điểm Viên Khê 1 (nhiệm kỳ 2022 - 2025) Đảng bộ xã Đông Khê đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ.

Có thể thấy, thành công của các đại hội điểm này sẽ là cơ sở quan trọng để Đảng ủy Đông Khê xã rút kinh nghiệm trong chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ tiếp theo bảo đảm chất lượng, đề ra được những điểm nhấn trong thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới./.